Monday, July 16Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Xeniel: Tướng Siêu Hỗ Trợ trong Liên Quân Mobile

Cách chơi và cách lên đồ Xeniel

Hello, xin chào các Bạn!

Mình là tommy, admin của web Website, nay Mình sẽ viết một bài phân tích và hướng dẫn chơi tướng mới ra mắt đó là Xeniel.

Đây là tướng được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp bên Hàn Quốc và Đài Loan sử dụng.

Nếu các Bạn đã xem Giải Liên Quân Châu Á AIC 2017 vừa qua thì đội vô địch SMG đã luôn sử dụng Xeniel làm át chủ bài.

Câu hỏi đặt ra là vì sao Xeniel được ưu ái đến thế?

Xeniel mạnh ở điểm nào mà đội SMG lại luôn luôn chọn?

Nếu các Bạn để ý thì yếu tố dẫn đến chiết thắng của SMG với GTV thì luôn luôn là Xeniel.

Bạn có xem qua 5 trận đấu giữa SMG và GTV chưa?

Nếu chưa thì các Bạn xem tại đây nhé: GTV vs SMG

Rồi!

Giới thiệu sơ qua vậy là đủ rồi!

Chúng ta sẽ đi vào phần phân tích sức mạnh của Xeniel nhé.

Nội dung bài viết

  • Ưu và nhược điểm của Xeniel
  • Hiệu ứng kỹ năng của Xeniel
  • Cách lên đồ Xeniel
  • Cách chơi Xeniel
  • Bài viết liên quan

Ưu và nhược điểm của Xeniel

Các Bạn nhìn hình dưới nhé:

ưu-và-nhược-điểm-của-Xeniel

Khi quan sát các thuộc tính tổng quát của Xeniel thì Bạn có nhận xét gì không?

Theo Mình thì sức mạnh của Xeniel khá cân bằng, các cột sinh mệnh hay hiệu ứng kỹ năng điều khá tốt.

Vậy nếu xét về khả năng yếu thế thì chỉ có đối với xạ thủ thôi.

Khi nhìn các cột đánh giá Xeniel thì Mình khuyên các Bạn nếu là mới chơi thì nên  chọn Xeniel nhé.

Xeniel khá dễ chơi, chủ yếu là Bạn phải làm quen với skills lúc đầu thôi.

Với lượng máu khá, Xeniel rất phù hợp cho đi lane Kingkong.

Nếu các Bạn thích chơi đấu sĩ, thích đi một mình thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho Bạn.

Vậy ưu và nhược điểm của Xeniel là:

Ưu điểm: Đi solo lane đường, lượng máu khá, skills tốt, mức sát thương khá, hỗ trợ cực khủng.

Nhược điểm: Tầm đánh gần, để phát huy tối đa sức mạnh nên sử dụng bổ trợ “trừng tri”, nhưng điều này rất khó đối với các Bạn mới chơi, kỹ năng quan sát bản đồ.

Trên là những phân tích có được khi xem tổng quan về sức mạnh cũng như Mình đã xem giải đấu Châu Á AIC mà rút ra được.

Rồi!

Tiếp theo là phân tích hiệu ứng kỹ năng của Xeniel.

Phần này khá quan trọng, vì Bạn phải hiểu rõ ưu thế về kỹ năng để tận dụng và điều khiển phù hợp nhất.

Những game thủ chuyên nghiệp là những người hiểu rõ tướng Mình chơi, vì thế theo Mình bước đầu Bạn nên dành ít phút đọc các kỹ năng của tướng nhé.

Hiệu ứng kỹ năng của Xeniel

1/ Nội tại: Sách Thánh Tích

Các Bạn xem hình dưới:

Sách-Thánh-Tích

Bạn đã đọc chưa?

Cụ thể: Khi Bạn đánh đến đòn thứ 3 thì đòn thứ 3 sẽ gây ra từ 4 đến 8% máu tối đa thành sát thương phép nhé, và sẽ tăng 1% theo mốc level: 4,7,10 và 13.

Như thế nếu Bạn đạt đến cấp độ 13 thì mức sát thương sẽ chuyển 8% lượng máu tối đa thành sát thương phép.

Ví dụ: Nếu Bạn đạt 10k máu thì lượng sát thương phép gây ra là: 10.000×8% = 800.

Đánh giá: Theo ý kiến cá nhân thì Mình thì skills này rất hay. Đây là nội tại giúp Bạn kiếm tiền rất nhanh trong thời gian đầu.

Nếu Bạn lên lv 4 trước tiên, thì Bạn sẽ giúp được team rất nhiều đấy nhé.

Các Bạn xem hình dưới để biết nhé:

Sách Thánh Tích

2/ Skills Thần Hộ Thể

Thần-Hộ-Thể

Các Bạn đọc chưa?

Để nói cho dễ hiểu thì như thế này: Khi Bạn sử dụng skills Thần Hộ Thể, thì Bạn sẽ được bọc một lớp giống như bong bóng xung quanh, và cái khiên này sẽ hấp thu sát thương như đã đề ra.

Và một yếu tố khá quan trọng là, nếu Bạn đang giao tranh với kẻ địch, kẻ địch không thể phá nổi lớp khiên đó trong 2.5s thì lớp khiên đó sẽ tự phát nổ gây sát thương theo chỉ số như trên.

Vậy vừa có yếu tố bảo vệ thì skills này có thể gây sát thương nữa, đây thật sư là ưu thế của Xeniel.

Bạn xem hình dưới đễ dễ hình dung nhé:

Thần Hộ Thể

Nếu Bạn để ý thì trước khi nổ Bạn sẽ thấy lớp khiên chuyển thành màu vàng.

Như thế khi Bạn đối đầu với Xeniel thì Bạn nên chú ý điểm này nhé.

3/ Skills Chùy Thần Lực

Chuy-Than-Luc

Skills này cũng có nét đặc biệt là khi sử dụng Xeniel sẽ nhảy tới vùng được chỉ định đồng thời gây sát thương và làm choáng kẻ địch.

Khi giao tranh tổng hợp, nếu Bạn sử dụng skills này lên team địch thì nguyên team địch sẽ bị choáng.

Bạn có thể tìm xem trận thứ 3 của chung kết AIC 2017 giữa GTV và SMG nhé.

Skills này chỉ có thế.

Các Bạn xem ảnh dưới để hình dung về skills Chùy Thần Lực:

Chùy Thần Lực

4/ Sứ Mệnh Cứu Thế

Đây là skills làm nên tên tuổi của Xeniel.

Su-Menh-Cuu-The

Nếu các Bạn để ý, khi đấu liên quân thì Xeniel bị cấm rất nhiều, nguyên nhân là có skills này đây.

Vậy skills này lợi hại như thế nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Phân tích: Khi các Bạn sử dụng skills này, các Bạn sẽ chọn tướng để Mình hỗ trợ, và sau 2,2s Bạn sẽ đáp xuống tướng đó, rồi bắt đầu các hiệu ứng sau:

  • Hồi 15% máu tối đa cho tướng được chọn
  • Bản thân được tăng 40% tốc chạy trong 3s
  • Cả hai sẽ được miễn thương 40% trong 3s.

Trên là 3 yếu tố dẫn đến sự bá đạo của Xeniel.

Vậy ưu điểm của skills này là gì?

Các Bạn nên biết rằng, bắt lẻ là một chiến thuật dẫn đến chiến thắng dễ dàng nhất, nếu 2 tướng đang solo mà team có Xeniel thì xác định.

Ngoài ra, khi tướng đang giao tranh tổng mà có Xeniel sử dụng skill này thì 15% máu sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc giao tranh đó.

Với 40% miễn thương tiếp theo giúp team dành thắng lợi dễ dàng nhất.

Vậy khi phân tích kỹ năng này Bạn thấy nó bá đạo như thế nào rồi chứ?

Các Bạn xem hình dưới để hình dung nhé:

Sứ mệnh Cứu Thế

5/ Kết

Nhìn chung skills của Xeniel thiên về hỗ trợ đồng đội là nhiều. Về bản thân chỉ có skills Thần Hộ Thể là giúp được.

Như thế khi Bạn chơi Xeniel thì hỗ trợ cho đồng đội là chính, với bản thân đẩy đường solo kingkong là chuẩn nhất.

Vậy công việc phân tích các hiệu ứng kỹ năng của Xeniel đã xong. Các Bạn có thắc mắc gì không?

Nếu có thì để lại comment các Bạn nhé.

Rồi!

Tiếp theo là cách lên đồ cho Xeniel.

Cách lên đồ Xeniel

Khi chúng ta phân tích hiệu ứng kỹ năng của Xeniel thì thấy ưu điểm của Xeniel là càng trâu càng tốt, như thế mới hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhất và sát thương gây ra cũng cao nhất.

Mình sẽ lấy hướng lên đồ của tướng đỡ đòn dành cho Xeniel.

Các Bạn thấy sao? hãy comment nhé.

Rồi!

Hình ảnh dưới đây thể hiện cách lên đồ cho Xeniel.

cach-len-do-cho-xeniel

Xeniel là tướng solo đường kingkong vì thế đi rừng là hợp lý nhất nhé.

Cách lên đồ này giúp Xeniel rất trâu và rất khỏe, dame cao. Đây là cách lên đồ của game thủ chuyên nghiệp.

Vì thế đây là cách lên đồ chuẩn nhất dành cho Xeniel trong game Liên Quân Mobile nhé.

Bạn thấy thế nào? Có hợp lý không? Nếu Bạn có ý kiến khác thì comment phía dưới nhé.

Rồi!

Phần lên đồ cho Xeniel đã xong nhé, tiếp theo là cách chơi Xeniel.

Cách chơi Xeniel

Cách chơi và cách lên đồ Xeniel

Nói đến cách chơi thì khá đơn giản.

Các Bạn chơi theo phong cách của Taara các Bạn nhé.

Đi rừng giúp Bạn kiếm tiền rất nhanh.

Nếu các Bạn đã xem các giải đấu chuyên nghiệp thì các đội Đài Loan hay Hàn Quốc điều chọn 3 rừng, vì như thế họ sẽ kiếm tiền triệt để nhất.

Vì thế nếu được hãy chơi theo team theo phong cách chuyên nghiệp là 3 rừng và 2 máu nhé các Bạn.

Về Xeniel cách chơi chi tiết như sau:

Tất nhiên đầu trận thì Bạn nên farm kiếm tiền nhé, đầu tiên là Bạn phải hạ con chim trước để được phần hiệu ứng dò xét bản đồ của đối phương.

Tiếp theo thì hạ lính và hạ quái vật rừng, các Bạn cứ hạ quái vật rừng nhé, chỉ để lại con Blue và con Red cho Rừng chính thôi.

Nếu được hãy sang phần bên kia bản đồ của kẻ địch để giết quái rừng luôn, vì quái rừng được rất nhiều tiền và kinh nghiệm, hãy tận dụng điều này.

Khi Bạn đã lên được level 4 thì bắt đầu quan sát bản đồ và hỗ trợ đồng đội khi cần thiết nhé.

Nói đến phần xem bản đồ, thì Bạn phải luôn để mắt đến bản đồ nhỏ, và xem tướng nào bên team Mình bị lép vế thì đến hỗ trợ ngay.

Thật sự thì cách chơi Xeniel chỉ có nhiêu đó.

Vì kỹ năng khiển tướng cơ bản các Bạn đã nắm được rồi. Mình chỉ hướng dẫn các Bạn chơi hiệu quả nhất thôi.

Nếu các Bạn cần video để xem thì hãy lên Youtube.com và search cụm từ “GTV vs SMG” Bạn xem hết 5 trận nhé, vì trận nào cũng có Xeniel cả.

Hãy quan sát thật kỹ trình độ chơi của các game thủ chuyên nghiệp từ đó nghiệm lại và Bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi.

Bài viết đến đây là hết, nếu thấy hay và hữu ích các Bạn hãy commentshare nhé. Còn nếu Bạn có lòng ủng hộ thì hãy ủng hộ Mình qua banner ủng hộ bên phải nhé.

Cám ơn các Bạn rất nhiều.

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

»