Monday, July 16Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi tướng Zill: Sức mạnh của Cuồng Phong

Banner - Zill

Hello, xin chào các Bạn, Mình là Ad của Website, hôm nay mình đã quay lại khi Zill ra mắt vào ngày 18/8/2017.

Như thường lệ mình sẽ phân tích từ đầu đến cuối để cho các Bạn có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết, rồi từ đó Bạn có nên bỏ “hầu bao” để mua Zill không nhé.

Vừa rồi Murad được xem là tướng có sức mạnh như một vị thần vừa mới ra mắt, tất nhiên sức mạnh của Murad là điều không thể bàn cải, vậy còn Zill thì sao?

Có rất nhiều ý kiến phản hồi trên trang chủ Liên Quân như:

Zill phiên bản “Thời Đại Sát Thủ” quá yếu so với lời giới thiệu.

Zill khá yếu lúc đầu và rất mạnh lúc sau.

Chơi Zill rất là khó, nếu không quen có thể sẽ bị nản.

Zill không thể bằng Nakroth, Murad về khía cạnh đi rừng được.

Còn rất nhiều câu hỏi nữa, nhưng Mình chỉ liệt kê ý kiến phản hồi thôi.

Vậy thì Zill có thực sự mạnh để mua không?

Chúng ta bắt đầu phân tích nhé.

Đầu tiên là chúng ta phân tích thuộc tính của Zill nhé.

Các Bạn xem hình dưới nhé:

thuộc tính zill

1/ Máu: Máu ban đầu của Zill khá thấp, chỉ có 3010 thôi, nếu nói không ngoa có thể là máu thấp nhất trong Liên Quân.

2/ Tốc chay: 380, tốc chạy khá nhanh, hiện nay tướng chạy nhanh nhất có chỉ số cơ bản là 390, vậy ở khía cạnh này Zill ở mức ổn.

3/ Giáp và Giáp Phép: Khá thấp, nếu Zill giao tranh lúc đầu là rất bất lợi.

Vậy từ các phân tích trên chúng ta nhận thấy rằng, Zill không nên giao tranh lúc đầu, nếu các Bạn giao tranh chỉ có thiệt thòi thôi.

Nên lên khoảng 2 món đồ thì hãy bắt đầu giao tranh nhé.

Cũng lấy thuộc tính của Zill làm điều kiện cần để lên đồ cho Zill, vậy điều kiện đủ là hiệu ứng kỹ năng.

Tiếp theo chúng ta đến phân tích hiệu ứng kỹ năng để chọn trang bị phù hợp nhất cho Zill nhé.

Hiệu Ứng Kỹ Năng

Ở đây Mình lưu ý với các Bạn vài điểm này, hiện nay nếu các Bạn lên trang bị thì cần phải dựa vào các yếu tố như sau:

Thuộc tính.

Hiệu ứng kỹ năng.

Địch thủ.

Đúng vậy cuối cùng là địch thủ, nếu Bạn vào trận mà thấy địch thủ toàn phép hay toàn vật lý thì phải lên đồ phù hợp nhất để đối kháng có hiệu quả.

Trong bài viết này Mình sẽ chọn trang bị theo hướng phù hợp với hiệu ứng kỹ năng, còn những điều còn lại Bạn phải tùy tình huống kẻ địch là ai thì lên đồ cho phù hợp nhé.

1. Skill nội tại

Nội Tại Zill

Hình trên là skill nội tại của Zill, chắc các Bạn cũng đã đọc qua rồi phải không?

Mình xin nhắc lại vài ý chính nhé.

Sau khi Bạn đánh trúng kẻ địch, có tỷ lệ gây lên kẻ địch dấu ấn giống tố, và khi đạt đủ 3 lần thì lúc bây giờ kẻ địch sẽ bị làm chậm 80% trong 0.25s (thời gian này rất mau nhé).

Và khi kẻ địch bị có dấu ấn, Zill sẽ lập tức hồi chiêu Phong Độn, và gây sát thương 120(+công phép)(+8% máu tổn thất).

Theo đánh giá của Mình thì nội tại của Zill quá lợi hại, lượng sát thương quá khủng.

Vậy nếu để phát huy tối đa nội tại của Zill thì Bạn phải làm cho kẻ địch dinh dấu ấn càng nhanh càng tốt. Vậy Zill cần phải đánh nhanh hơn.

Như thế chúng ta cần nâng tốc đánh của Zill để tận dụng thế mạnh này.

Nếu Bạn chưa rõ nội tại của Zill như thế nào thì Bạn xem hình sau:

nội Tại Zill

2. Skill Phong Đao

Phong Đao

Skill này khá lợi hại, chúng ta phân tích nhé.

Sát thương của Skill này gây lên kẻ địch 2 lần, 1 lần bay đi và 1 lần bay về.

Hiệu ứng của Skill Phong Đao làm chậm kẻ địch đến 50% trong 1.5s

Skill này rất tốt trong việc cẩu rỉa máu kẻ địch đó nhé, thời gian hồi chiêu cũng rất nhanh, hãy tận dụng điều này.

Vậy để phát huy tối đa skill này chúng ta phải tăng thời gian giảm hồi chiêu nhé.

Phong Dao

3. Skill Phong Độn

Đây là thuộc tính của Skill Phong Độn.

Skill này khá đơn giản, khi sử dụng skill thì Zill sẽ xông tới phía kẻ địch gây sát thương.

Chỉ có vậy.

Các Bạn xem hiệu ứng của Skill Phong Độn nhé.

Phong Độn

4. Skill Phong Ba

Phong Ba

 

Đây cũng là skill cuối của Zill, và cũng là skill mạnh nhất.

Chúng ta cùng xem thuộc tính của Skill Phong Ba nhé.

Khi sử dụng skill này Bạn sẽ gây sát thương liên tục 5 lần lên kẻ địch, lần đầu tiên thì max sát thương nhé, những lần sau thì chỉ có 40% mức sát thương thôi.

Điều đặc biệt là khi sử dụng skill này Zill không thể bị công kích và chọn làm mục tiêu nhé, hiệu ứng này giống với Murad.

Hãy tận dụng skill này khi giao tranh tập thể nhé, hiệu quả rất tốt.

Các Bạn xem hiệu ứng khi sử dụng Skill Phong Ba nhé.

Phong Ba

Kết

Chúng ta đã phân tích hiệu ứng kỹ năng xong rồi.

Vậy Bạn đã có hướng lên đồ phù hợp cho Zill dựa vào phân tích hiệu ứng và thuộc tính.

Vậy hướng lên đồ chuẩn cho Zill phải đảm bảo các yếu tố sau:

1/ Tăng giáp hoặc máu.

2/ Tăng sức tấn công và giảm thời gian hồi chiêu.

3/ Tăng tốc độ đánh cho Zill.

Vậy để đạt được những yếu tố trên chúng ta có cách lên đồ cho Zill như sau:

Cách Lên Đồ Chuẩn Nhất Cho Zill

1/ Slot đầu tiên: Trượng Hỗn Mang

Trượng hỗn mang

Đây là món đồ đầu tiên mà Bạn cần phải lên.

Tại sao lên món này nhỉ?

Như mình phân tích ở trên, yếu tố giảm thời gian hồi chiêu là cần thiết vì thể Mình chọn Trượng Hỗn Mang.

Với số tiền không lớn, Công phép là 180 kết hợp với thuộc tính xuyên giáp 45%, giúp cho Zill đánh đau hơn.

2/ Slot thứ hai: Giày Du Mục

Giày Du Mục

Tại sao Mình lại lên đôi giày này cho Zill?

Như Mình đã phân tích ở trên, Zill cần tốc đánh để phát huy tối đa nội tại, vì thế Mình chọn Giày Du Mục.

Các Bạn có đồng ý cách lên này của Mình không?

3/ Slot thứ ba: Vương Miện Hecate

Vương Miện Hecate

Đây là slot thứ 3 mà các Bạn cần phải lên, Skill của Zill có mức gây sát thương rất khủng khiếp nên Bạn lên món này để phát huy tối đa các Bạn nhé.

Như Mình đã nói ở trên, khi Bạn có khoảng 2 trang bị thì mới tự tin giao chiến, đây là lúc làm điều đó.

Tất nhiên thỉnh thoảng hỗ trợ đồng đội là điều cần thiết, nhưng đừng “ham” quá nhé.

4/ Slot thứ 4: Mặt Nạ Berith

mặt nạ Berith

Đây là món lên kế tiếp

Tại sao Mình lại lên trang bị này?

Như Mình phân tích ở trên, Zill cần giáp để trụ lâu hơn khi giao tranh tổng hợp hoặc solo.

Mình thấy Mặt Nạ Berith là khá hợp lý vì có + giáp.

Nhiều Bạn cũng có ý kiến là nên chọn “Áo Choàng Băng Giá”, vì có hiệu ứng làm chậm.

Thật sự Mình cũng đang phân vân giữa Áo Choàng và Mặt Nạ, nhưng Mình chọn Mặt Nạ Berith vì có + công phép.

Hợp lý rồi nhé.

5/ Slot thứ 5: Quyền Trượng Rhea

Quyền Trượng Rhea

Đây là trang bị thứ 5 Bạn cần có.

Đối với Tướng phép thì Quyền Trượng Rhea là món trang bị không thể thiếu.

Đây là món hút máu phép rất khủng, ngoài thuộc tính đó, thì hiệu ứng Khiên Sinh Mệnh giúp Zill trâu hơn giao đoạn cuối khi giao tranh.

6. Slot cuối cùng: Sách Thánh

Sách Thánh

Khi Bạn lên được trang bị này rồi thì Bạn đã có mức gây sát thương cực khủng.

Sách Thánh + đến 400 công phép, điều này giúp Zill tăng mức công phép lên mức bá đạo nhất.

KẾT

Trên là 6 trang bị lên theo hướng chuẩn nhất dành cho Zill.

Tất nhiên đó là theo ý kiến cá nhân của Mình, Mình thấy phù hợp nên góp ý xây dựng cho Tướng Zill phát huy tối đa sức mạnh.

Nếu Bạn nào có hướng lên đồ khác hợp lý hơn thì Bạn có thể comment phía dưới.

Tiếp đến là cách chơi Zill, điều này Mình chỉ góp ý thôi, chứ khi các Bạn đánh thì các Bạn mới tự rút kinh nghiệm được.

Cách Chơi Zill

Banner - Zill

Đối với Zill, khá yếu thế lúc đầu vì thế các Bạn tranh giao tranh nhé (như phân tích ở trên).

Hãy lên theo thứ tự trang bị mà Mình xây dựng ở trên để hiệu quả nhất khi giao tranh các Bạn nhé.

Khi chơi Zill Bạn có thể đi tất cả vị trí trong bản đồ, ví dụ như là: Top, Mid, Bot hoặc đi rừng.

Nếu các Bạn chọn Zill đi rừng thì thay “Trượng Hỗ Mang” thành Gươm Loki nhé:

Gươm Loki

Còn kỹ năng chơi Zill thì Bạn phải luyện tập nhiều thôi, chứ Mình cùng không biết bày cách sao nữa.

Nhưng tốt nhất là khi đánh Bạn nên rút kinh nghiệm nhé, khi đánh xong một trận thì hãy ngồi là suy nghĩ tại sao Mình thua.

Như thế mới tiến bộ được.

Điều đặc biệt ở Zill là Bạn nên sử dụng linh hoạt nội tại và skill phong độn nhé, 2 skill này giúp ích cho Bạn rất nhiều.

Khi giao tranh tổng hợp, Bạn nên kết hợp Skill 3 và Skill 2 (Phong Ba và Phong Độn) để lui kịp thời nhé.

Bài viết của Mình đến đây là kết thúc, chúc các Bạn có một ngày chơi Liên Quân vui vẻ, mọi góp ý của các Bạn xin để lại comment phía dưới nhé.

5 Comments

  • Trollgame1802

    Cách lên của mình:Ngọc đại pháp sư,giày phù thuỷ,trượng hỗn mang,dây chuyền lục bảo,Vương miện hecate,sách thánh
    Ngọc(cấp 3):đỏ công phép,tím công phép/hút máu phép,xanh tốc đánh/xuyên giáp phép

  • Ngáo38.

    Em hỏi ngu xiu. Giữa bảng ngọc với cách lên đồ như trên thì nó có liên quan gì đến nhau để tướng mạnh hơn k, và nên chọn bảng ngọc cấp II , cấp III thì chọn như thế nào ạ , đỏ tím lục cấp II , đỏ tím lục cấp III nên chọn loại nào để tốt nhất cho zill, bài viết trên ad chưa cập nhật đến bảng ngọc.Mong nhận được câu trả lời từ ad.
    Em cảm ơn nhiều ạ !

    • Website

      Giữa Bảng ngọc và cách lên đồ đều giúp cho tướng mạnh hơn.
      Để Mình nói rõ hơn về ngọc.
      Bạn hãy nghĩ nếu một tướng có ngọc và 1 tướng không có ngọc thì tất nhiên tướng có ngọc sẽ mạnh hơn.
      Về Ngọc cấp II và cấp III thì tùy theo khả năng của Bạn muốn lên cái nào thôi.

      Về Ngọc cấp II cho Zill như sau:

      Đỏ: Công phép/Xuyên giáp phép
      Tím: Tốc đánh/ Hút máu
      Xanh: Công phép/Xuyên giáp phép

      Về Ngọc cấp III cho Zill như sau:

      Đỏ: Công phép/Xuyên giáp phép
      Tím: Công phép/ Hút máu phép
      Xanh: Công phép/ Giảm hồi chiêu

      Chúc Bạn chơi vui vẻ nhé!

      • Ngáo 38

        Dạ! Em cảm ơn anh nhiều lắm ạ! Sau nay mong a hỗ trợ cho em nhiêu ạ! A có kênh YouTube k? Em muốn đăng ký kênh của anh!

        • Website

          Bạn có gì ko hiểu Bạn cứ hỏi, theo Mình thì Liên quân chơi nhiều sẽ giỏi.

          Còn về kênh youtube thì Mình có một kênh khá lâu rồi từ lúc game Liên quân mới ra, nhưng do Mình ko có thời gian nên ko có phát triển nữa.

          Cám ơn bạn đã comment nhé!

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

»