Sunday, July 15Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Tulen: Pháp sư mạnh nhất Liên Quân Mobile

 

huong-dan-choi-tu-len

Chào các Bạn, các Bạn nghỉ tết có vui không? Chắc vui lắm nhỉ. Hôm nay Mình sẽ viết bài phân tích một tướng mới được ra mắt gần đây là Tulen.

Tulen được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp yêu thích, sử dụng rất thường xuyên trong các giải đấu Liên Quân.

Và câu hỏi đặt ra là Tulen có gì đặt biệt mà nhiều game thủ mê mẩn.

Nếu so sánh thì giữa Lauriel và Tulen, ai hơn ai?

Có nên mua Tulen vào thời điểm này hay không?

Nếu Bạn đã từng xem qua các giải đấu ở Đài Loan hay Thái Lan thì các gamer rất hay sử dụng Tulen.

Để giúp các Bạn hiểu rõ hơn về vị tướng này thì chúng ta sẽ đi sâu vào bài viết nhé.

Trước tiên Mình sẽ nói về Hiệu Ứng Kỹ Năng trước.

Hiệu Ứng Kỹ Năng của TuLen

Hiệu ứng kỹ năng của Tulen thật sự rất bá đạo, nếu solo 1 chọi 1 với Tulen thì Bạn hoàn toàn ngủm nếu bị một combo của Tulen.

Nhiều Bạn sẽ nghi ngờ điều này, hiện giờ có duy nhất một pháp sư mà một combo một mạng là Veera, nhưng với Tulen thì như thế nào? Có như lời đồn hay không?

Chúng ta sẽ phân tích từng Chiêu của Tulen nhé.

Lôi Điện: Chiêu thức trúng đích giúp Tulen tích lũy dấu ấn Lôi Điện. Khi đạt tới 5 điểm Tulen sẽ tạo ra 5 luồng sét quanh bản thân, những luồng sét sẽ lần lượt tự công kích kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng) gây ra 434 (+0) sát thương phép mỗi luồng. Nếu 1 mục tiêu bị nhiều luồng sét tấn công trong 1s, nạn nhân sẽ chịu giảm 20% sát thương (sét đánh không tấn công các đơn vị quái rừng không trong trạng thái chiến đấu)
  • Khi đạt đủ điểm tích lũy, Tulen sẽ được bao bọc xung quanh 5 ấn sét, và lần lượt gây sát thương lên kẻ địch.
  • Các ấn sét này sẽ tự động mất đi sau 10s, nếu không gây sát thương lên kẻ địch.
  • Các Bạn nên tận dụng 5 luồng sét này khi Combat nhé, vậy nhớ là nên tích lũy dấu ấn đấy.
  • Nội tại giúp Tulen farm lính rất nhanh, vì thế hãy tận dụng điều này để chuyển Lane hay cướp rừng đối phương.


Lôi Quang: Tulen bắn ra 3 tia sét về phía trước. Mỗi tia trúng đích gây 500 (+0) sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều tia sẽ chỉ phải chịu 30% sát thương từ các tia khác. Mỗi tia chỉ có thể gây 1 điểm hiệu ứng Lôi điện.
  • Đây là skills gây sát thương chính giúp Tulen uy hiếp đối phương  cũng như tích đủ điểm Lôi Điện.
  • Với 3 tia đánh ra, nếu trúng hết Bạn sẽ tích được 3 điểm, như thế trước khi giao tranh Bạn nên tích 2 điểm trước rồi tung skills này ra sẽ kích hoạt được nội tại Lôi Điện.
  • Khi sử dụng skills này, các Bạn nên đứng sát tướng địch, hoặc chọn vị trí sao cho 3 tia sét điều trúng kẻ địch.


Lôi Động: Tulen biến ảo cực nhanh gây ra 350 (+0) sát thương phép tại cả vùng biến đến và biến đi (nạn nhân bị trúng chiêu nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ chỉ phải chịu 50% sát thương ở các lần sau)
Nếu kẻ địch trong vòng 5s liên tục chịu ảnh hưởng bởi chiêu này sẽ bị làm chậm 90% tốc chạy giảm dần trong 3s, ngoài ra mỗi mục tiêu trúng chiêu sẽ chỉ phải chịu 1 điểm hiệu ứng Lôi điện. Chiêu thức tích lũy tối đa 3 lần (giảm hồi chiêu giúp nạp đạn nhanh hơn)
  • Đây là chiêu mà nếu so với Lauriel thì Tulen cơ động hơn rất nhiều, Tulen có thể sử dụng liên tục đến 3 lần, mỗi lần điều tích lũy 1 điểm nội tại nhé.
  • Đặc biệt là mỗi lần sử dụng thì vị trí khi biến đi, và nơi đến điều gây sát thương, như thế Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chiêu này áp sát kẻ địch hoặc chạy trốn.

 

Lôi Điểu: Tulen có thể vừa di chuyển, vừa tung chiêu triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định gây 360 (+0) sát thương phép, kèm theo 30% máu đã mất của nạn nhân thành sát thương thêm, đồng thời tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi điện.
Nếu chim điện trực tiếp hạ gục tướng địch sẽ lập tức kích hoạt nội tại Lôi điện, đồng thời giảm 80% thời gian hồi Lôi điểu. Chim điện có thể bị cản lại bởi những tướng địch khác, còn đối với các đơn vị không phải tướng sẽ phải chịu sát thương và chịu đẩy lùi
  • Chiêu này là đặc biệt nhất của Tulen, Nếu mỗi khi sử dụng mà kết liễu kẻ địch thì Bạn sẽ sử dụng Chiêu này liên tục.
  • Mỗi khi sử dụng trúng mục tiêu thì sẽ tích 1 dấu ấn Lôi Điện.
  • Các Bạn nên lưu ý khi sử dụng skills này nhé, nếu được hãy sử dụng Chiêu này hạ kẻ địch, như thế sẽ tăng thêm % chiến thắng cho Team.

Các Bạn đã đọc qua từng Chiêu của Tulen, các Bạn có nhận xét gì không? Riêng Mình thì thấy bộ Chiêu của TuLen quá mạnh.

Nếu Bạn đang tìm một pháp sư để thay thế Lauriel thì Tulen là một lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Bảng Ngọc cho TULEN

Cấp 1  

Công Phép + 1,5

Hút máu phép: +0,4%

Xuyên giáp phép: + 2,2
Cấp 2  

Công phép: + 2,5
Xuyên giáp phép: + 1,

Công phép: + 1,4
Hút máu phép: + 0,8%
Giáp phép: + 1,6

Công phép: + 0,9
Xuyên giáp phép: + 3,8
Cấp 3  

Công phép: +4,2
Xuyên giáp phép: +2,4

Công phép: +2,4
Hút máu phép: +1%

Công phép: +2,4
Giảm hồi chiêu: +0,7%

Cách lên đồ cho TULEN

Ở đây Mình sẽ giới thiệu cho các Bạn 3 cách lên đồ nhé, để  Bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo Team kẻ địch là gì, đừng lên 1 kiểu đồ đánh mãi, như thế không hiệu quả.

Công Phép     
Công + HP     
Giáp Phép     

Cách chơi TULEN

Tulen thì khá đơn giản nhé, các Chiêu không quá phức tạp, về Nội Tại Lôi Điện thì Ban cứ sử dụng Chiêu bình thường sẽ kích hoạt được thôi, chủ yếu là Chiêu Lôi Động, Bạn nên sử dụng thuần phục thì sẽ hay hơn.

Một số điều Bạn nên Lưu ý khi chơi TULEN.

Đối với kẻ địch cụ thể thì sẽ tiến hoặc lui phù hợp nhé.

Đối Với Tank

Bạn không nên solo với Tank nếu Tank còn nhiều máu, khi Tank còn khoảng ⅓ máu thì lúc đó Bạn mới 1vs1 được nhé

Đối với Đấu Sĩ

Bạn nên bỏ qua không nên 1vs1 nhé, nhờ đồng đội giúp sức, khi đó mới chiến thắng được

Đối với sát thủ

Chạy nếu có thể, không nên giáp lá cà, thì thiệt thòi ở Bạn thôi.

Đối với Pháp sư

50/50 nhưng nếu có sự giúp sức từ đồng đội thì hay hơn.

Đối vơi xạ thủ.

Bụp luôn nếu có thể, không một xạ thủ nào có thể solo lại Tulen.

Đối với Hỗ Trợ

Rất khó, nên nhờ sự hỗ trợ từ đồng đội.

Trên là những điều cơ Bạn cần biết khi chơi TULEN, chúc các Bạn chơi Liên Quân vui vẻ nhé.

One Comment

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

»