Monday, July 16Trang tổng hợp cách chơi game Liên Quân Mobile

Liliana Liên Quân: Cách chơi và cách lên đồ chuẩn nhất “Quả Đất”!

 

Chào các Bạn, hôm nay Mình đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa, và hôm nay Mình sẽ phân tích một tướng mới ra mắt gần đây đó là Lilianna – Hoa hậu Hồ Ly.

Nếu Bạn để ý thì thường các cô gái trong game rất xinh, vì thế Mình mới gọi là Hoa Hậu Hồ Ly. Trước khi ra mắt thì hội đồng Liên Quân cũng đã tham khảo thử cộng đồng game thủ thích tướng nào nhất, thì câu trả lời đó là Lilianna.

Điều đặc biệt mà các Bạn cần lưu ý là khi Lilianna xuất hiện ở team nào thì tỷ lệ chiến thắng của team đó rất cao, nếu các Bạn xem giải GSC ở Đài Loan thì biết.

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao cộng đồng game thủ lại chọn Lilianna mà không chọn tướng nào khác?

Và mục đích Mình viết bài này là để trả lời câu hỏi trên.

Rồi! Chúng ta cùng nhau phân tích để có cách chơi và cách lên đồ phù hợp nhất cho Liliana nhé các Bạn.

Nội dung bài viết

  • I. Sơ lược về Liliana
  • II. Hiệu ứng kỹ năng của Liliana
  • III. Bảng Ngọc cho Liliana
  • IV. Cách lên đồ cho Liliana
  • V. Cách chơi Liliana – Hồ Ly Xinh Đẹp
  • Bài viết liên quan

I. Sơ lược về Liliana

Nói sơ về công nàng Liliana này, thì điểm nổi bật nhất ngoài việc vô cùng xinh ra thì còn 1 điểm nữa đó là có bộ hiệu ứng kỹ năng nhiều nhất Liên Quân.

Đúng! Liliana có bộ skills nhiều nhất liên quân.

Chính vì thế Bạn sẽ thấy cô nàng này rất có lợi thế trong khi giao tranh. Vậy cụ thể cô nàng Liliana có tổng cộng bao nhiều kỹ năng?

Tất nhiên nếu tính sơ sơ thì 3×2 sẽ là 6 kỹ năng, nhưng tại sao lại là 3×2? Tại sao lại là 6 kỹ năng?.

Để tìm hiểu tại sao như thế, chúng ta sẽ đi vào phân tích hiệu ứng kỹ năng xem như thế nào nhé các Bạn.

II. Hiệu ứng kỹ năng của Liliana

Rồi! Bây giờ Chúng ta sẽ phân tích từng kỹ năng để xem Liliana có thật là có đến 6 skills hay không?

1/ Nội tại: Yêu Hồ

Chúng ta đang xem nội tại của Liliana.

Thực sự nội tại này chỉ giúp Liliana tăng thuộc tính về giáp, công và tốc chạy. Ngoài ra thì không còn hiệu ứng nào khác.

À! Nhưng như thế không có nghĩa là nội tại Liliana yếu nhé, Bạn thử nghĩ mà xem, ở cấp độ 4 mà được tăng giáp với mức sát thương như trên thì có phải Lilianna chiếm ưu thế đúng không nào?

Tất nhiên ưu thế là hiển nhiên nhưng còn phải xem Bạn chơi Liliana như thế nào nữa, đúng không?

Rồi! Kế tiếp, chúng ta sẽ đến các chiêu của Liliana.

2/ Chiêu 1: Hồ Quang Lực

Khi Bạn đọc chắc cũng hiểu sơ qua rồi phải không, Mình không nói nhiều về Liliana ở dạng người, nhưng Mình sẽ nói đến dạng Hồ Ly, vì trong Skills trên chưa có hiện nội dung đầy đủ.

Cụ thể ở dạng Hồ Ly thì hiệu ứng xảy ra như sau: “Liliana vẫy đuôi tấn công kẻ địch phía trước, gây 300 (+38) sát thương phép, đồng thời khiến lần đánh thường kế trở thành chuỗi liên hoàn 3 đòn, mỗi đòn gây 167 sát thương phép, kèm hiệu ứng nhảy vồ đến mục tiêu.”

Như thế ở dạng Hồ Ly thì Liliana sẽ rất cơ động, thật sự mà nói nếu 1 solo 1 thì không tướng nào có thể bắt kịp Liliana.

Với lại, Chiêu này là chiêu gây sát thương chính của Liliana trong giai đoạn đầu game, vì thế Bạn nên tận dụng điều này.

3/ Chiêu 2: Hồ Quang Đạn

Đây có thể nói là chiêu có sát thương khủng khiếp nhất của Liliana. Bạn có thể đọc hình ảnh phía trên. Khi đạt max cấp độ thì sát thương gây lên kẻ địch với con số 1500.

Nếu giáp phép đối phương mà yếu thì xác định nhé Bạn, vì thế khi team địch có Liliana thì Bạn nên lên giáp phép nhé, không phí đâu.

Tuy nhiên, chiêu này xuất ra khá chậm, Bạn có thời gian để chạy ra khỏi tầm hoạt động của Hồ Quang Đạn.

Nếu Bạn chưa hiểu có thể xem clip dưới nhé:

4/ Chiêu 3: Biến Ảnh Hoán Hình

Đây là Chiêu tạo nên thương hiệu Hồ Ly cho Liliana. Khi hóa thân thành Hồ Ly thì sức mạnh của Liliana sẽ tăng lên vượt bật.

Vì thế ở đầu bài viết Mình cũng đã nói đến ở cấp độ 4 Liliana sẽ có sức uy hiếp vô cùng lớn.

Ngoài ra, khi hóa thân thành Hồ Ly thì hiệu ứng gây nên sẽ làm tốc độ của kẻ địch chậm đi 50% trong 2s, đây là Chiêu truy sát kẻ địch rất tốt.

Rồi!

Vậy là chúng ta đã đi qua từng Chiêu của Liliana rồi, các Bạn thấy sao? Rất mạnh đúng không?

Nhưng mà các Bạn phải lưu ý một vài điểm là, tuy Liliana mạnh thật nhưng cũng là một pháp sư thôi, với lượng máu và lượng giáp khá yếu khi so sánh với đấu sĩ thì các Bạn nên tránh những kẻ địch loại đó đi nhé, “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”.

À! Chúng ta đã đi qua giai đoạn phân tích Hiệu Ứng Kỹ Năng, bây giờ chúng ta đi qua phần Bảng Ngọc nhé.

III. Bảng Ngọc cho Liliana

Dưới đây là bảng ngọc dành cho Liliana mà các Bạn có thể tham khảo và sử dụng. Khi phân tích các hiệu ứng kỹ năng của Liliana Mình nhận thấy rừng Liliana có sát thương rất mạnh.

Vì thế Mình sẽ phát huy tối đa ưu điểm này.

IV. Cách lên đồ cho Liliana

Rồi! Chúng ta đã đến phần quan trọng nhất trong bài viết này. Cách lên đồ cho một tướng là yếu tố vô cùng vô cùng quan trọng để giành chiến thắng. Vì thế Bạn nên lên đúng để phát huy tối đa ưu thế của Liliana nhé.

Nhưng thật sự có điều này Bạn nên hiểu đó là đối với Pháp Sư thì chỉ có 1 hướng lên đồ duy nhất thôi đó là tăng max sát thương.

Ok!

Bạn nhìn hình dưới đây nhé.

Trên là cách lên đồ chuẩn nhất cho Liliana tính đến thời điểm này.

Nếu các Bạn có cách lên đồ nào khác thì hãy comment phía dưới nhé.

Cuối cùng là Cách chơi cho Liliana.

V. Cách chơi Liliana – Hồ Ly Xinh Đẹp

Farm – Farm và Farm.

Khi Bạn lên Lv 4 thì Bạn sẽ cùng đồng đội đi dọn lane nhé, hãy nhớ một điều là trong Liên Quân, quan trọng nhất là phá trụ, vì thế hãy tìm mọi cách đến phá trụ kẻ địch, càng nhanh càng tốt.

Giao tranh chỉ là yếu tố phòng ngự trong Liên Quân thôi, khi Bạn phá trụ tức là Bạn đang chiếm ưu thế.

Đối với Liliana thì mức sát thương gây nên là rất khủng khiếp vì thế hãy hỗ trợ đồng đội khi cần thiết, nhờ là hỗ trợ thôi nhé.

Liliana nên tránh giáp mặt với Đấu Sĩ, Tank, và Xạ thủ (giai đoạn cuối game), tại sao lại tránh Xạ Thủ?, thì các Bạn cứ nghĩ là chỉ cần 2 phát bắn của Violet thôi thì Liliana có thể “Ngủm”.

Liliana rất cơ động, vì thế Bạn phải tập di chuyển giống như Lữ Bố hay Nakroth hoặc Murad, như thế thì mới phát huy tối đa khả năng của Liliana.

Còn nói về Combo Liliana thì Bạn chỉ cần biết để dành Chiêu di chuyển để chạy là được :), quá đơn giản phải không nào.

Bài viết đến đây là kết thúc, chúc các Bạn chơi Liliana vui vẻ nhé.

5 Comments

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

»